HỘI TRẠI XUÂN NĂM HỌC 2019 - 2020

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 01 năm 2020 trường THCS Mỹ Đức đã long trọng tổ chức hội trại xuân gắn kết chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam, nhằm tạo sân chơi bổ ích, vui tươi cho các em học sinh chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc và tặng những phần quà, dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các em phần nào có được một cái tết sum vầy bên gia đình.

Bác Hồ kính yêu đã từng nói “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ”. Mỗi khi xuân về, những hạt mưa xuân lất phất bay, những chồi non nảy lộc trên cành, những loài hoa thi nhau đua nở, thiên nhiên đang chuyển mình, tạo nên bức tranh xuân tuyệt đẹp, lòng người rạo rực đón xuân, bỏ lại sau lưng những trăn trở, khó khăn của năm cũ để chào đón những cảm xúc đặc biệt của năm mới với lòng tin yêu và tràn đầy hi vọng.

Trại xuân của trường THCS Mỹ Đức sẽ thể hiện trọn vẹn những cảm xúc đặc biệt ấy, vừa kết thúc học kỳ 1 với kết quả tốt đẹp, vừa phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, vui tươi, nung nấu thêm ý chí vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học hòa trong khí thế chào mừng năm mới canh tý của Đất nước.

Từ sáng sớm thầy và trò toàn trường đã nô nức, phấn khởi, chuẩn bị dựng trại. Từng tốp học sinh, từng nhím thầy cô hòa mình vào không khí vui tươi của ngày hội.

Công việc làm trại của thầy và trò kéo dài cho đến tận 11 giờ trưa mới hoàn thành, và không khí ngày hội sắc xuân đang tràn ngập trên khắp sân trường.

Ngay sau hoàn thành phần trại của mình, các em được vui chơi ngày trong chính trại của mình vừ làm xong, và nghĩ ngơi, ăn trưa để chuản bị cho các hoạt động buổi chiều.

Trong hội trại không thể thiếu những trò chơi dân gian, bổ ích, ôn lại những thời thơ ấu và tạo thêm gắn kết, tỉnh cảm bạn bè dưới mái trường thân yêu.

Hình ảnh này, khiến chúng ta biết ngay, đây là khâu chuẩn bị cho chương trình buổi tối, vì trong không khí trại không thể thiếu đó là phần đốt lửa trại, với truyền thuyết thần ánh sáng và thần bóng tối.

Đêm khai mạc lửa trại đã đến, đây là buổi sinh hoạt quan trọng nhất trọng nhất trong lễ hội hôm nay, bởi vì không những các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mà các em còn hướng tới những cái nhìn ý nghĩa khác về tấm lòng nhân ái, sẻ chia tình yêu thương với các bạn có hoàn cảnh khó khăn, có được một các tết đầm ấm, sum vầy bên gia đình. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đến từ câu lạc bộ văn nghệ của nhà trường, với những ca khúc hát về mùa xuân yêu thương.

Tiếp theo chương trình là phần trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với những phần quà này, thầy và trò nhà trường mong muốn góp một phần nhỏ để các bạn có hoàn cảnh khó khăn, đón tết đầm ấm bên gia đình của mình.

Sau phần trao quà là phần các em học sinh được đến với truyền thuyết thần ánh sáng và thần  bóng tối, thông qua chương trình đốt lửa trại, các em cùng nắm tay nhau ca, múa quanh đống lửa.

Phần lửa trại kết thúc, các em trở về trại của mình để sinh hoạt vui chơi, ca hát ngay trong trại, những gương mặt hồn nhiên, những khoảnh khắc ấm áp các em được ngồi bên nhau, đây có lẽ là những kỹ niệm đẹp nhất trong thời cắp sách đến trường trong mỗi chúng ta, khi nhớ về những kỹ niệm đẹp này.

Khi màn đêm buông xuống, những lều trại ánh lên những ánh sáng đủ sắc màu của ánh điện, thật dịu êm, ấm áp và an lành.

Kết thúc đêm hội trại với bao niềm vui, niềm nhung nhớ. Các em ra về mà lòng đầy tiếc núi, vì không được ở lại lâu hơn, và các em cũng phải về nghĩ ngơi để chuẩn bị cho sáng ngày mai, dở trại, dọn dẹp vệ sinh, tổng kết phát thưởng.