Saturday, 28/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Mỹ Đức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điển hình tiên tiến "CLB trống - kèn"

Trường THCS Mỹ Đức nằm trên địa bàn xã Mỹ Đức...

Trường THCS Mỹ Đức nằm trên địa bàn xã Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Trường được thành lập 2003, được tách ra từ trường TH Mỹ Đức. Toàn trường có 07 lớp, với 265 học sinh và 21 CB-GV-NV. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường được Phòng GD đầu tư xây dựng, mua sắm theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Tổng số các phòng phục vụ cho học tập và làm việc của HS, CB-GV-NV là 25 phòng.

Tổng quan trường THCS Mỹ Đức

 Năm học 2017-2018 trường đạt Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đạt hạng 3 trong khối thi đua số 2 và trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Năm 2018 trường được Công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia. Đặc biệt trường có đội ngũ CB-GV-NV trẻ, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí cao trong công tác.

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã thành lập nhiều Câu lạc bộ như Câu lạc bộ Thơ-nhạc, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ em yêu công nghệ thông tin, câu lạc bộ thể dục thể thao, câu lạc bộ trống kèn… nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Và một trong những câu lạc bộ hoạt động hiệu quả nhất là câu lạc bộ trống kèn Đội ta, do thầy Vũ Văn Sê giáo viên- TPT Đội đảm nhiệm. Là người nhiệt tình, sáng tạo, tận tụy và nhiệt huyết với công việc cho nên câu lạc bộ của thầy Sê phụ trách hoạt động vô cùng hiệu quả. )

 

Thầy Vũ Văn Sê - Giáo viên, Tổng phụ trách đội trường THCS Mỹ Đức chủ nhiệm CLB trống kèn Đội ta

 

Nhận thấy đội trống kèn cần có thêm thành viên bổ sung, thay thế và sự cần thiết phải duy trì và mở rộng đội trống kèn. Thầy Vũ Văn Sê lại tiếp tục tham mưu với lãnh đạo nhà trường, Ban giám đốc nhà thiếu nhi tạo điều kiện hỗ trợ về nhân lực, vật lực để thành lập mô hình câu lạc bộ trống kèn tại Liên đội.

Đội trống kèn phục vụ các hoạt động của trường

 

Không chùn bước trước khó khăn trước mắt của CLB, thầy Vũ Văn Sê đã đề ra mọi giải pháp để duy trì và phát triển CLB của mình.

Và CLB đã thực sự hoạt động thuận lợi hơn khi được quỹ Phượng Hoàng hỗ trợ cho một bộ trống kèn.

Chị Nguyễn Thanh Phượng đại diện Quỹ Phượng Hoàng tặng bộ trống kèn

 

Năm học 2018 – 2019, trên cơ sở trang thiết bị đầy đủ, câu lạc bộ tiếp tục chiêu sinh các em lớp 6 để tạo nguồn. Tất cả các em đội viên khi tham gia câu lạc bộ đều được học tập, rèn luyện các kỹ năng thổi kèn đồng, được học phương pháp nhạc lý cơ bản như phân loại kèn, cách điều chỉnh âm thanh, phương pháp tập trung khi thổi kèn… Mỗi bài học giúp các em hiểu thêm giá trị nghệ thuật của từng loại nhạc cụ và khơi dậy niềm đam mê, yêu thích môn nghệ thuật này.

 

Vào mỗi thứ hai hàng tuần, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, dàn nhạc trống - kèn của câu lạc bộ lại được biểu diễn. Ngoài ra, trong các sự kiện của đội, sự kiện của nhà trường, sự kiện chính trị của địa phương, câu lạc bộ trống - kèn đều được thể hiện năng khiếu của mình.

Đội trống kèn thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần

 Không chỉ đơn thuần là việc tập luyện cho các em thổi được, đánh được, mà qua những buổi sinh hoạt câu lạc bộ thầy Vũ Văn Sê còn giáo dục các em về truyền thống yêu quê hương đất nước, việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giúp các em đội viên gắn bó với tổ chức Đội, hoạt động Đội, tạo ra môi trường học tập thân thiện, tích cực, hướng các em đến những giá trị văn hóa tốt đẹp giúp các em phát triển toàn diện nhân cách, kỹ năng sống./. 

Xem Video Clip điển hình tiên tiến "CLB trống kèn" tại đây.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 596
Tháng trước : 1.250
Năm 2022 : 4.250
Năm trước : 13.515
Tổng số : 26.822